(St)

Khi một ai đó không còn bên bạn, bạn vẫn dõi theo, vẫn quan tâm đến người đó… Bạn hiểu rằng mình đã thực sự yêu.

Khi một ai đó quyết định rời xa bạn, bạn cảm thấy mọi ý nghĩa cũng ra đi… Bạn hiểu rằng đó là người quan trọng của cuộc đời bạn.
Khi một ai đó bạn muốn quên đi, nhưng càng quên thì bạn càng nhớ… Bạn hiểu rằng người đó đã chiếm phần lớn trái tim bạn.
Khi một ai đó khiến bạn bị tổn thương, khiến bạn đau khổ mà bạn vẫn sẵn sàng tỏ ra bình thường và ở bên họ… Bạn hiểu rằng tình yêu của bạn dành cho người đó rất lớn.
Khi một ai đó được bạn cho rất nhiều, nhưng người đó không coi trọng mà bạn vẫn sẵn sàng cho đi… Bạn hiểu rằng người đó là người có giá trị lớn với cuộc sống của bạn.
Khi một ai đó từ chối bạn, nhưng bạn không cảm thấy hối tiếc những gì mình làm… Bạn hiểu rằng tình yêu của bạn là chân thành.
Khi một ai đó làm bạn đau khổ khi họ ở bên người khác chứ không phải bạn mà bạn vẫn cầu chúc cho họ được hạnh phúc… Bạn hiểu rằng bạn yêu người đó còn hơn cả bản thân mình.
Khi một ai đó, dù bạn biết người đó đã xa bạn và mỗi lần nhớ lại bạn thấy nhói trong tim… Bạn biết rằng bạn không thể tìm được ai hơn người đó trong cuộc sống này.
Khi một ai đó luôn làm bạn thất vọng, luôn đối xử không công bằng với bạn, luôn làm bạn đau lòng, nhưng bạn vẫn sẵn sàng chịu đựng… Bạn hiểu rằng người đó là người có thể làm thay đổi cuộc đời bạn.

Và giờ đây tôi sẽ…
Tôi sẽ quan tâm đến mọi người nhiều hơn và dành một góc nhỏ cho riêng người đó, để tôi luôn cảm giác rằng tôi đã yêu thực sự.
Tôi sẽ cố tìm những ý nghĩa mới của cuộc sống, vì tôi biết tôi cũng quan trọng với một ai đó.
Tôi sẽ vẫn nhớ, nhưng nhớ chỉ là thoáng về…. để tôi biết rằng tôi không vô cảm và tôi còn có một trái tim yêu thương.
Tôi sẽ ở bên, như một người bạn… để tôi biết rằng tôi là người biết giữ lời hứa, và tôi trân trọng những gì tốt đẹp đã có với họ.
Tôi sẽ học cách tạo cơ hội mới cho mình… Vì tôi biết, mỗi lần từ chối là một cơ hội mới cho bản thân.
Tôi sẽ học cách sống cao thượng… Vì hạnh phúc thực sự là khi người tôi yêu thương được hạnh phúc.
Tôi sẽ học cách nghĩ về những kỷ niệm đẹp… Vì cuộc sống này không thể sống mãi trong những điều buồn bã.
Tôi sẽ học cách chấp nhận… Vì cuộc sống này đầy rẫy sự bất công….
Và tôi sẽ biết rằng người đó sẽ mãi ở trong tim tôi dù tháng năm có qua đi.
Advertisements